วิธีดูแลเส้นผมมีด้วยกันหลายวิธีมากๆ ซึ่งหลายคนก็น่าจะทำกันมามากพอสมควรแล้ว ทั้งดูแลเรื่องอาหาร หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ทำร้ายผม และพักผ่อนอย่างเต็มที่ นับเป็นวิธีที่ดูแลเส้นผมไม่ให้หลุดร่วงได้เป็นอย่างดี แต่ปัญหาก็คือ ผมที่เคยร่วงไปแล้ว แต่ไม่ยอมงอกขึ้นใหม่ จะมีวิธีอะไรที่ช่วยเร่งให้ผมสร้างขึ้นมาได้ไวขึ้นได้บ้าง

หลายๆคนน่าจะทราบดีอยู่แล้วว่า แค่แชมพูหรือครีมนวดผม อาจจะยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผมงอกขึ้นมาใหม่และมีความแข็งแรง เพราะฉะนั้นการมองหาตัวเลือกอื่นๆ อย่างเซรั่มดูแลเส้นผม นับเป็นทางเลือกแรกๆที่ใครหลายๆคนนึกถึง

แล้วเซรั่มบำรุงผม ช่วยให้ผมขึ้นได้จริงหรือไม่?

สิ่งแรกที่ต้องดูก็คือ เซรั่มที่จะใช้นั้น มีส่วนประกอบหรือสารอะไรอยู่บ้าง ถ้าเซรั่มตัวไหนที่มีสารเคมีอันตรายหรือมีสารเคมีที่ไม่บริสุทธิ์เป็นส่วนประกอบ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง แล้วมองหาเซรั่มที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติและมีเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยจากสถาบันที่เชื่อถือได้ ซึ่งการใช้เซรั่มช่วยให้ผมงอกใหม่ได้จริง แต่เซรั่มที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติจะช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมได้ช้ากว่าเซรั่มที่เป็นสารเคมี แต่การใช้เซรั่มที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จะช่วยให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรงและยืดอายุของเซลล์รากผมได้ดีกว่า

สารสกัดธรรมชาติที่ดีที่สุดในการบำรุงเส้นผม

สารสกัดจากต้นอ่อนถั่วลันเตา มีคุณสมบัติลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยปรับสมดุลวงจรของเส้นผม และกระตุ้นให้เกิดการงอกของเส้นผมใหม่

สารสกัดจากต้นคอมเฟรย์ ช่วยลดอาการระคายเคือง กระตุ้นการไหลเวียน ลดอาการบวม เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยเร่งให้แผลหายเร็วและเร่งการเกิดเซลล์ผมใหม่

สารสกัดจากกวาวเครือแดง ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้ฟื้นคืน ช่วยขยายหลอดเลือด และช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียน ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาของเส้นผม

สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน เสริมความแข็งแรงของผิวหนัง เพิ่มปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระ

สารสกัดจากโสมเกาหลี ช่วยชะลอความเสื่อมของเนื้อเยื่อต่างๆ ปรับสภาพผิว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศรีษะ ช่วยเร่งการงอกของเส้นผม บำรุงรากผมให้แข็งแรงและลดการหลุดร่วงของเส้นผม