34

สระผมแบบไหนดีน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น!!

โพสเมื่อ : 09/05/2561 20:19 น.

โดยปกติ การสระผมที่ดีที่สุดคือการสระผมด้วยน้ำที่อุณภูมิห้อง แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลี่ยงได้ว่าจะสระผมด้วย้ำอุ่นหรือน้ำเย็น ดังนั้นเราจะพามาดูว่า การสระผมด้วยน้ำเย็นกับน้ำอุ่น แบบไหนที่ส่งผลดีต่อผมหรือส่งผลเสียต่อผมอย่างไรบ้าง

การสระผมด้วยน้ำอุ่น – การที่ต้องสระผมด้วยน้ำอุ่น น่าจะเป็นช่วงฤดูหนาวเป็นใหญ่ หรืออาจจะมีฤดูฝนบ้างในกรณีที่ตากฝน ก็จำเป็นที่ต้องสระผมด้วยน้ำอุ่น ซึ่งจะมีผลกับผมดังนี้

ข้อดี – หากคุณเป็นคนผมมัน น้ำอุ่นจะช่วยขจัดความมันออกจากหนังศีรษะได้ ทำให้สิ่งสกปรกหลุดออกไปจากเส้นผมได้ง่าย อีกทั้งยังเปิดรูขุมขนให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเข้าไปบำรุงได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น
ข้อเสีย – จากการที่น้ำอุ่นทำให้ล้างความมันออกไป ก็ทำให้ผมของเราแห้ง หวิกงอ และบางลงได้

การสระผมด้วยน้ำเย็น – แม้ส่วนใหญ่เมืองไทยจะไม่คอยนิยมสระผมด้วยน้ำเย็น แต่ก็อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงฤดุหนาว ที่น้ำจะเย็นกว่าปกติ ซึ่งจะมีผลกับผมดังนี้

ข้อดี – น้ำเย็นจะช่วยให้รู้สึกสบาย และช่วยให้หนังศีรษะไม่แห้งหรือลอกเป็นขุย ซึ่งเป็นต้นเหตุของรังแค อีกทั้งยังช่วยให้ผมนุ่มและเงางามได้อีกด้วย
ข้อเสีย – ผมจะดูไม่มีน้ำหนัก ไม่มีสริงและลีบบางได้

จะเห็นว่าไม่ว่าจะสระผมด้วยน้ำแบบไหนก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นจึงควรที่จะปรับการดูแลผมให้เข้าสสถานการณ์ของเรา แล้วเส้นของผมของเราก็จะแข็ง เงางาม ผมไม่ร่วงง่ายได้แน่นอน

บริษัท พีเคแอล มัลติมีเดีย (จำกัด)
สาขา ซอยอารีย์
8/226 ซ.อารีย์ 1 ถ.พหลโยธิน
แขวงพญาไท เขตพญาไท
กรุงเทพ 10400 | ประเทศไทย
ravathailand
@rava

โทร. 099 442 4928